THÔNG BÁO TỔ CHỨC PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LƯU ĐỘNG

 Sàn giao dịch việc làm tỉnh Thái Nguyên luôn là người bạn đồng hành và là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động tại các địa phương có nguyện vọng tìm kiếm việc làm nghề học 

Nhằm giúp người lao động tại các địa phương có nhiều cơ hội việc làm, lao động thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động, giúp Doanh nghiệp tuyển dụng được nhiều ứng viên phù hợp, giảm tỉ lệ thất nghiệp, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác năm 2023 của Trung tâm.

Phòng Tư vấn GTVL thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên chủ trì phối hợp với UBND các xã tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động kết nối việc làm, tuyển sinh học nghề, cụ thể:

1. Phiên Giao dịch việc làm xã Ký Phú huyện Đại Từ

+ Thời gian, địa điểm:

- Thời gian:  Bắt đầu từ 8h00 ngày 9/3/2023.

- Địa điểm: Tại UBND xã Ký Phú huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên

2. Phiên Giao dịch việc làm xã La Bằng  huyện Đại Từ

- Thời gian:  Bắt đầu từ 8h00 ngày 10/3/2023.

- Địa điểm: Tại UBND xã La Bằng huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên

II/ Hình thức tổ chức:

- Doanh nghiệp và người lao động tham gia phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch;

III/ Nội dung phiên Giao dịch việc làm:

1/ Doanh nghiệp:

- Được truyền thông quảng bá thương hiệu, hình ảnh, quy mô hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị;

- Được tư vấn miễn phí về tuyển, sử dụng và quản lý lao động; về quản trị và phát triển việc làm, phát triển nguồn nhân lực;

- Được tư vấn miễn phí về chính sách lao động, việc làm.

- Gặp gỡ trao đổi với người lao động trong và ngoài tỉnh; Phỏng vấn tuyển dụng trực, tiếp nhận lao động, ký kết hợp đồng lao động với các ứng viên tiềm năng đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị.

2/ Người lao động:

- Được tư vấn miễn phí các chính sách, pháp luật về lao động, việc làm như: bảo hiểm thất nghiệp, việc làm, học nghề, các chính sách có liên quan đến quan hệ lao động theo quy định của pháp luật lao động.

- Được cung cấp miễn phí các thông tin về thị trường lao động trong nước.

Được Tư vấn, giới thiệu miễn phí các vị trí việc làm trong và ngoài tỉnh, được các doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp và ký hợp đồng với công việc phù hợp theo nguyện vọng đi làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp hoặc các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

        Ngoài ra Trung tâm sẽ tổ chức Tư vấn, giới thiệu miễn phí các chương trình xuất khẩu lao động tại các thị trường: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malayxia, Châu âu, Trung Đông....vv cho các lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động.

Ban tổ chức trân trọng thông báo và kính mời các Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tham dự phiên giao dịch việc làm tại các địa phương theo lịch trên. Quý đơn vị vui lòng đăng ký (kèm thông báo tuyển dụng lao động) trực tiếp  tại Trung tâm (Số 2A đường Chu Văn An, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) hoặc qua số ĐT: 02083.858365, trước ngày 09 tháng 3 năm 2023. Các Doanh nghiệp đăng ký tham gia vui lòng gửi thông tin sớm để ban tổ chức phục vụ chu đáo.